Bài viết mới

NGHỀ TỰ DO

 NGHỀ TỰ DO

Gần đây với với sự bùng nổ của Internet, xuất hiện một công việc mới được gọi là Nghề Tự Do (Freelancer). Thuật ngữ này không quen thuộc lắm với người Việt Nam, nhưng trên thế giới làm Freelancer là một trong những lựa chọn công việc của rất nhiều người, đặt biệt là trong giới công nghệ. 

Cá nhân tôi cũng mới biến đến công việc này dạo gần đây thôi! Khi mà đại dịch Covid 19 tràng lang trên diện rộng, và chỉ thị 16 kéo dài. Mọi hoạt động dường như đứng yên, và đó là lúc nhiều người tranh thủ với các công việc mới trên Internet.

Nghề của tương lai

Thuộc tốp người biết đến lĩnh vực nghề nghiệp tự do này tương đối muộn, nhưng bản thân lại cảm thấy hết sức may mắn vì tôi thấy được rằng đây sẽ là một trong những hình thức làm việc chủ yếu của thế giới tương lai. Tại sao tôi có thể khẳng định như vậy? Thực tế mà nói thì thói quen của con người đã dần thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, và một trong những điều mà chúng ta dễ dàng nhận thấy là người ta dành nhiều thời gian hơn cho việc online. Đầu tiên là việc học tập của các bạn học sinh, sinh viên rồi đến các buổi họp hội đã chuyển lên online. Sau đến công việc của các doanh nghiệp cũng đã chuyển dần một phần hay toàn bộ lên trên Internet… Thói quen tiêu dùng của con người cũng đã thay đổi nhiều, họ chuyển từ mua hàng trực tiếp lên trên trực tuyến từ các sàn thương mại điện tử hay các trang web bán hàng. Kể cả việc giải trí cũng có xu hướng là online nhiều hơn các cuộc hội họp tụ tập. Nếu bạn đủ tinh tế sẽ nhận thấy một điều là mọi thứ dường như đang trên con đường chuyển dần lên trên internet. Từ đó vô hình chung đã tạo ra các công việc làm cho cá nhận hành nghề tự do có trên thế giới ảo.

 

Vậy Nghề Tự Do là gì? Bạn và tôi chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

 


Muốn làm việc tự do

Sau một thời gian làm việc “cho người khác”, bị đóng khung trong những nguyên tắc, các quy định, hầu như ai trong đầu cũng có ý định tự ra làm chủ một công ty hoặc mở cửa hàng, hay một công việc tự chủ thời gian nào đó …theo ý thích của riêng mình. Khi ấy, họ có thể chủ động hơn về mặt tài chính lẫn thời gian, các mối quan hệ, và cả những đam mê của mình nữa. Và thế là một số người bước ra mở cửa hàng hóa, lập một doanh nghiệp riêng, thành lập công ty hoặc làm đại lý cho một nhãn hàng… tất cả họ được gọi là những người làm Nghề Tự Do. Những người làm nghề tự do thường tự tạo ra công việc cho chính mình chứ không phải làm việc cho một ông chủ nào đó, họ có thu nhập từ thương mại hoặc dịch vụ mà họ vận hành. Nói tóm lại khi một cá nhân hoặc một đội nhóm tự tạo ra công việc cho riêng mình từ việc kinh doanh các sản phẩm hay cung cấp các dịch vụ cần thiết cho người dùng thì được gọi là làm nghề tự do. 


Cá nhân làm nghề tự do trên thế giới

Ở một số quốc gia, cá nhân làm nghề tự do có thể hoạt động như là một thương nhân, hoặc là một đối tác trong mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Cũng có thể là một cá nhận nào đó, thành lập một doanh nghiệp chỉ hoạt động bán thời gian, hoặc đồng thời kim nhiệm một công việc toàn thời gian. Hình thức cá nhân làm việc này khá phổ biến ở các nước phát triển, và để đảm bảo tính trách nhiệm pháp lý rõ ràng, thì khi người làm nghề tự do làm việc ở nhà, chính quyền địa phương có thể yêu cầu thông quan để sử dụng một phần căn nhà làm cơ sở kinh doanh. Nếu người tự kinh doanh giữ hồ sơ của khách hàng hoặc nhà cung cấp dưới bất kỳ hình thức nào, họ sẽ phải đăng ký với Văn phòng Uỷ viên Thông tin để đảm bảo các trách nhiệm liên quan đến pháp lý, bảo hiểm, thuế vụ, và các trách nhiệm công cộng theo luật định. Các hình thức làm nghề tự do

Có rất nhiều cách khác nhau để một người có thể làm nghề tự do. Đó là một hình thức cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, hay bản quyền, trí tuệ … cho thị trường ngoài kia đang rất cần. Vì vậy, tất cả mọi ngành nghề như: nghệ sĩ, nhạc sĩ, kế toán, bác sĩ, cơ khí, đại lý bất động sản, tư vấn, luật sư, nhà phát triển phần mềm CNTT… đều có thể được phân loại là nghề tự do. 

 

Top những nghề tự do được trả lương cao

Trong thời buổi Internet bùng nỗ như hiện nay, có một số nghề tự do được trả giá cao vì độ Hot và sự cần thiết của nó cho nhiều người như: Youtuber, Tiktoker, Viết Content, Livestream, Biên Tập Viên, Lập Trình Viên, Phiên Dịch, Dịch Thuật, Marketing, Pr, Seo, Nhập Liệu (Data-Entry), Đồ Họa, Thiết Kế Web, Hacker... Được xem là những người làm nghề tự do (Freelancer) có thu nhập khủng đáng mơ ước, là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người.


Cơ hội mới cho người muốn làm nghề tự do

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một cơ hội tuyệt vời với Nghề Tự Do, sẽ là một giải pháp giúp bạn có thêm những lựa chọn để nâng cao thu nhập của mình. Nhưng nếu bạn lựa chọn Freelancer là công việc chính, tôi chắc rằng bạn sẽ chủ động được công việc của mình, với những khoảng thu nhập theo mong muốn và một quỹ thời gian làm việc thoải mái theo sự sắp xếp của riêng mình.

Là một chương trình đào tạo liên tiếp trong 3 ngày.

- Bạn sẽ nhận được những bài học giá trị, cùng với đó là kinh nghiệm thực tiễn về hành trình tạo dựng “Nghề Tự Do”.

- Cách thức chi tiết để giúp bạn xây dựng được cỗ máy bán hàng tự động trên internet.

- Một cách khác nữa là kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với 3 bước đơn giản cũng sẽ được giới thiệu đến bạn trong chương trình này.

- Một bí mật tinh gọn sẻ giúp biến tài năng của bạn thành tài chính.

- Đồng thời sẽ giúp bạn chuyển đổi số công việc hiện tại của mình với 3 chiến lược giúp X3 doanh thu.

--> Ngoài ra, chương trình còn có 3 buổi hướng dẫn thực hành được sự hỗ trợ trực tuyến của các Coach kỹ thuật, giúp bạn tự tin làm chủ công nghệ cần thiết để triển khai công việc nhanh chóng mà không còn phải phụ thuộc.

Nếu bạn quan tâm hãy ấn vào đây để tìm hiểu nhé!


Đâu là công việc đáng mơ ước?

Nếu có một câu hỏi là làm thế nào để có 1 công việc tự do đem lại thu nhập đáng mơ ước ngay cả khi bạn không cần phải thay đổi công việc, hoặc không có trình độ cao hay cần nhiều vốn liếng..? thì tôi tin chắc rằng câu trả lời đó là Nghề Tự Do (Freelancer)

Tôi không tin vào việc làm giàu nhanh mà tin tưởng vào sự làm việc chăm chỉ, gia tăng giá trị và phụng sự mọi người. Nếu bạn cũng tin tưởng vào điều đó thì còn chần chờ gì nữa. Hãy ấn vào nút bên dưới và tham gia làm nghề tự do cùng với chúng tôi nhé!Không có nhận xét nào